Tuesday, 24/05/2022 - 09:20|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO MỸ TÚ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bảy Cách Giúp Con Bạn Kết Bạn Tốt Ở Trường

Mặc dù học tập là lý do quan trọng nhất khiến trẻ đi học, nhưng tình bạn cũng rất quan trọng. Và vì các con sẽ phải giao tiếp với người khác cả đời, nên học cách kết bạn khi còn nhỏ là rất quan trọng.

Dù là trẻ em nhút nhát hay hướng ngoại, chúng đều cần được giúp đỡ để kết bạn. Mối quan hệ xã hội rất quan trọng đối với trẻ. Vì vậy, để đảm bảo chúng có những người bạn tốt sẽ tồn tại suốt đời, bạn cần hướng dẫn các con những nội dung về cách kết bạn ở trường.

1. Hãy là tấm gương về cách đối xử với bạn bè

Cho con bạn thấy rằng tình bạn tốt không phải là hách dịch, mà là cho đi, nhận lại và thỏa hiệp. Điều quan trọng là trẻ phải thực hành thay phiên nhau và thậm chí thua một cách hòa nhã. Vì vậy, ở nhà hãy dành thời gian chơi với trẻ và không phải lúc nào cũng để con bạn thắng.

Đồng cảm là một kỹ năng xã hội quan trọng cũng có thể được dạy bằng ví dụ. Mang thức ăn cho một người hàng xóm bị ốm hoặc đến thăm một người già và mang con bạn theo, những thứ này sẽ cho thấy để trẻ biết cách đồng cảm với người khác.

2. Biết tính cách của con bạn

Nếu con bạn là người nhút nhát, thì có lẽ bạn không thể mong đợi con là người lãnh đạo của nhóm. Nhưng điều đó không có nghĩa là các con không thể kết bạn. Bạn có thể giúp thu hẹp khoảng cách bằng cách trang bị các sân chơi trong nhà cho con bạn. Một số trẻ làm tốt với một hoặc hai người bạn thực sự thân thiết trong khi những trẻ khác thích các nhóm lớn. Biết con bạn làm tốt nhất điều gì và không áp đặt sở thích riêng của bạn lên con bạn sẽ là chìa khóa giúp chúng thành công trong việc kết bạn.

3. Là ngôi nhà mà tất cả những đứa trẻ muốn đến

Điều này không khó như nó có vẻ. Chỉ cần luôn cởi mở để có trẻ em trong nhà của bạn. Bạn không cần phải cung cấp nhiều việc phải làm mà chỉ cần chào đón những đứa trẻ trong nhà và khuyến khích con bạn mời bạn bè đến nhà.

4. Giúp con bạn làm việc thông qua bộ phim tình bạn

Ngay cả những người bạn thân nhất cũng không phải lúc nào cũng đi xem mắt mọi thứ. Và điều đó không sao. Điều quan trọng là bạn phải giúp con mình biết bạn của mình có thể đến từ đâu và cách giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.

5. Đừng chọn bạn của con bạn

Hãy để con bạn chọn những người bạn của mình. Để con bạn làm bạn với những đứa trẻ có quan điểm khác với bạn là cách tuyệt vời để con có thể dang rộng đôi tay của mình. Cho dù đó là một tôn giáo khác hoặc gia đình có hoàn cảnh khác nhau, điều đó không sao. Điều quan trọng là con bạn phải trải nghiệm những điều khác nhau và đưa ra lựa chọn cho chính mình.

Nếu tình bạn trở thành mối quan tâm an toàn thì bạn nên bước vào, nhưng quan điểm và niềm tin khác nhau không phải là lý do để con bạn không làm bạn với ai đó.

6. Nói chuyện với con bạn về hành vi bắt nạt

Không nói gì là một phần của vấn đề và điều quan trọng là con bạn biết rằng mình có thể đến gặp bạn nếu thấy một đứa trẻ khác bị bắt nạt - và đặc biệt nếu chính con bạn là người đang trải qua vụ bắt nạt. Bạn có thể nói chuyện với cha mẹ của đứa trẻ hoặc ban giám hiệu nhà trường nếu cần và cùng nhau giải quyết những vấn đề này.

7. Không phải là một phần của đám đông thì không sao

Bạn muốn con mình là chính mình và không thúc ép trở thành một phần của một nhóm bạn nào đó. Mức độ phổ biến chỉ mang tính chất tương đối và nó không phải lúc nào cũng được đo lường bằng số lượng bạn bè mà bạn có. Chất lượng hơn số lượng là một cách tốt để xem xét mọi thứ.

Phần lớn, bạn cần để trẻ tự lựa chọn khi nói đến tình bạn, nhưng bạn có thể cung cấp cho trẻ những công cụ cần thiết để trở thành một người bạn tốt. Và chỉ cần nói chuyện với con bạn, biết bạn bè là ai và biết cha mẹ của bạn bè sẽ giúp mọi thứ dễ dàng hơn rất nhiều cho tất cả mọi người tham gia.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết