Saturday, 25/05/2019 - 00:05|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO MỸ TÚ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tổng kết Hội thi "Giáo viên dạy giỏi" năm học 2017 - 2018

Trưa ngày 17/8/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Tú long trọng tổ chức Hội nghị  Tổng kết "Hội thi giáo viên dạy giỏi" năm học 2018 - 2019. Dự buổi tổng kết có thầy Nguyễn Văn Giàu, Huyện Ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, các thầy cô là lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT, hiệu trưởng các trường trực thuộc và 52 thầy, cô giáo có thành tích xuất sắc nhất trong Hội thi ở 3 cấp học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Thầy Nguyễn Minh Trí, Phó trưởng phòng GDĐT báo cáo tổng kết và 4 tham luận của cán bộ quản lý và giáo viên có thành tích xuất nhất trong Hội thi. 

Hội thi "Hội thi giáo viên dạy giỏi" năm học 2018 - 2019 đạt được một số kết quả như sau:

- Hội thi đã được tổ chức đã theo đúng tinh thần hướng dẫn tại Thông tư số 21/2010/TT-BGDĐT ngày 20/7/2010 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Điều lệ Hội thi Giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên; Thông tư số 49/2011/TT-BGDĐT ngày 26/10/2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Điều lệ Hội thi Giáo viên dạy giỏi các cấp học mầm non;

- Được sự quan tâm, hỗ trợ của Ban tổ chức, các đơn vị đã phối hợp nhịp nhàng góp phần tổ chức thành công Hội thi. Đa số các đơn vị trường tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động giáo viên tham gia ngày càng nhiều hơn; thành viên Ban tổ chức cũng nhiệt tình, phối hợp tốt trong quá trình tổ chức.

- Hội thi “Giáo viên dạy giỏi” đã tạo điều kiện cho giáo viên các trường tham dự giao lưu học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm về công tác giáo dục của giáo viên. Thông qua Hội thi Phòng GDĐT đã phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế: 

- Kinh phí tổ chức hội thi còn hạn chế, việc tranh thủ nguồn kinh phí tổ chức thực hiện phong trào Hội thi chưa đảm bảo tốt.

- Công tác bồi dưỡng, hỗ trợ giáo viên tham dự phong trào của các đơn vị tham dự chưa chủ động về thời gian, có quan tâm nhưng chưa thật sự quyết liệt. Một số đơn vị còn xem nhẹ công tác này như trường tiểu học Mỹ Phước B chưa có giáo viên tham gia trong hội thi năm nay.

- Các cấp tổ chức phong trào chưa thường xuyên kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện kế hoạch các Hội thi, cuộc thi của các đơn vị trực thuộc để kịp thời chỉ đạo, hỗ trợ thực hiện.

- Chưa thường xuyên động viên, khen thưởng kịp thời những giáo viên, tham gia tốt hội thi, do ngành đề ra để khuyến khích giáo viên dự thi tích cực hơn.

Kết quả cụ thể: Số giáo viên đăng ký ban đầu là 447, số được công nhận là 346, trong đó: mầm non là 65, tiểu học 198, THCS 83. Phòng GDĐT đã chọn 52 giáo viên tiêu biểu, xuất sắc nhất trong số được công nhận để khen thưởng, gồm: 3 giải nhất, 8 giải nhì, 15 giải ba và 26 giải khuyến khích với tổng trị giá 7.350.000đ

Ông Nguyễn Văn Giàu trao thưởng cho giáo viên đạt giải Nhất của Hội thi

Phát biểu chỉ đạo tại Hội Nghị, ông Nguyên Văn Giàu, Trưởng phòng GDĐT đã biểu dương tình thần của các thành cô và yêu cầu lãnh đạo các trường cần phải quan tâm nhiều hơn nữa trong công tác châm bồi cho đội ngũ, để tạo động lực cho các thầy cô phấn đấu. Đồng thời ông cũng yêu cầu các thầy cô giáo phải không ngừng học tập, nâng cao trình độ để tiếp tục cống hiến và dìu dắt thế hệ trẻ của huyện nhà, phấn đâu nâng cao chất lượng giáo dục cao hơn mặt bằng chung của tỉnh.

Một số hình ảnh khác:

 


Tác giả: Trang Hoài Vũ
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết