Monday, 25/06/2018 - 16:36|

Kiểm tra công nhận kết quả phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2017

Sáng ngày 05/01/2018, Đoàn kiểm tra công nhận kết quả phổ cập giáo dục, xóa mù chữ của tỉnh đã làm việc tại Phòng GDĐT huyện Mỹ Tú.

Về dự kiểm tra lần này có ông Châu Tuấn Hồng, PGĐ Sở GDĐT tỉnh Sóc Trăng là trường đoàn kiểm tra, các đồng chí là trưởng phòng chuyên môn và chuyên viên các phòng chuyên môn của sở là thành viên. Cấp huyện có ông Nguyễn Thanh Phòng, UV BTV, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Mỹ Tú, ông Nguyễn Văn Giàu, UV BCH huyện ủy, Trưởng phòng GDĐT, các thầy cô là chuyên viên, cán bộ quản lý tất cả các trường trực thuộc, THPT Mỹ Hương, THPT Mỹ Thuận.

Đoàn kiểm tra đã kiểm tra hồ sơ 3 đơn vị: thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, xã Long Hưng, xã Mỹ Thuận và tiến hành kiểm tra thực tế tại một số đơn vị.

Kết quả kiểm tra phổ cập giáo dục đối với cấp mầm non đạt 9/9 xã, thị trấn; cấp tiểu học 9/9 xã, thị trấn đạt mức độ 3; THCS có 4/9 xã, thị trấn đạt mức độ 2 (thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, xã Mỹ Thuận, xã Phú Mỹ, xã Thuận Hưng); 5/9 xã đạt mức độ 1. Đối với công tác xóa mù chữ toàn huyện có 8/9 xã, thị trấn đạt mức độ 2, 1/9 xã đạt mức độ 1 (Mỹ Phước).

Đánh giá về kết quả thực hiện công tác phổ cập giáo dục và xóa mù chữ của huyện ông Châu Tuấn Hồng, PGĐ Sở GDĐT trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác thực hiện của huyện đặc biệt là hồ sơ sổ sách, lãnh đạo địa phương rất quan tâm và thực hiện tốt, cán bộ phụ trách phổ cập, xóa mù chữ của các đơn vị nhiệt tình, có nhiều kinh nghiệm.

Phát biểu tại buổi tổng kết ông Nguyễn Thanh Phong, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, ghi nhận những đóng góp của đoàn kiểm tra và yêu cầu Phòng GDĐT, ban chỉ đạo các xã, thị trấn cần tăng cường và sâu xát hơn nữa trong thực hiện công tác PCGD - XMC của từng đơn vị, đơn vị nào còn đạt ở mức độ thấp thì cần phải cố gắng để năm sau đạt mức độ cao hơn.