Monday, 25/05/2020 - 10:41|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO MỸ TÚ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giải điền kinh học sinh phổ thông huyện Mỹ Tú lần thứ VII năm 2019

Được sự cho phép của UBD huyện Mỹ Tú, từ ngày 22/02/2019 đến ngày 24/02/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Giải điền kinh học sinh phổ thông huyện Mỹ Tú lần thứ VII năm 2019

Tham dự giải điền kinh năm nay có 38/38 đơn vị tham dự bao gồm các trườn tiểu học, THCS và THPT có cấp THCS trên địa bàn huyện, chiếm tỷ lệ 100%. Tổng số vận động viên đăng ký: 272 VĐV (Tiểu học: 162 VĐV; THCS: 110 VĐV). Chính thức thi đấu chính thức: 263 VĐV (Tiểu học: 159 VĐV; THCS: 104 VĐV).

Giải điền kinh năm 2019 tổ chức các môn:

- Tiểu học: Thi 03 nội dung, gồm: Chạy 60m, bật xa, ném bóng (nam, nữ).

- Trung học cơ sở: Thi 05 nội dung, gồm: Chạy 100m, nhảy cao, nhảy xa, ném bóng (nam, nữ), chạy 800m nữ và 1500m nam.

Qua 3 ngày thi đấu các vận động viên đã thi đấu hết mình đem lại thành tích cao cho đơn vị. Kết thúc mỗi bỗi thi đấu ban tổ chức tiến hành trao giải cho các vận động viên có thành tích cao nhất. Tổng số giải là 66 cá nhân, trong đó giải nhất là 16 giải, giải nhì là 22 giải, giải ba là 28 giải. Về giải toàn đoàn có 6 giải:

- Cấp Tiểu học: Nhất: TH Mỹ Phước A; Nhì: TH Hưng Phú C; Ba: TH Hưng Phú B.

- Cấp trung học cơ sở: Nhất: THPT Mỹ Hương; Nhì: THCS Huỳnh Hữu Nghĩa; Ba: THCS & THPT Mỹ Thuận

Tổng giá trị giải thưởng là 22.140.000 đồng.

Ông Nguyễn Thanh Phong trao giải toàn đoàn cho cấp THCS

Ông Nguyễn Văn Giàu trao giải toàn đoàn cho cấp tiểu học

Ông Lê Thanh Khởi trao thưởng cho các học sinh đạt giải.

Phát biểu tại buổi tổng kết, Ông Nguyễn Thanh Phong, UV Ban thường vụ, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng ban tổ chức giải đã đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức và tinh thần tham gia thi đấu của các đơn vị, các vận động viên. Ông yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt một số yêu cầu sau đây để cho việc tham gia các lần sau có kết quả tốt hơn:

- Những mặt cần chấn chỉnh, khắc phục

+ Các đơn vị cần nghiên cứu kĩ điều lệ, các quy định của giải để đảm bảo thực hiện đầy đủ, đúng và kịp thời các yêu cầu về hồ sơ, thủ tục, chuyên môn (như nộp đúng thời gian, đúng hồ sơ theo qui định, đủ chữ ký của GVCN, chữ ký của học sinh trong phiếu thi đấu ...)

+ Các đơn vị tham dự khai mạc phải đảm bảo đúng thời gian quy định. Năm nay có hai đơn vị đến trễ làm ảnh hưởng đến thời gian tổ chức khai mạc (đơn vị xã Mỹ Tú và đơn vị xã Phú Mỹ).

- Một số vấn đề cần quan tâm trong tham dự Giải điền kinh học sinh phổ thông cấp tỉnh năm 2019

+ Thông qua các môn thi đấu lần này phòng Giáo dục và Đào tạo kịp thời phát hiện những VĐV năng khiếu, có thành tích cao, có phẩm chất tốt để chọn vào đội tuyển, tập luyện tham dự Giải điền kinh học sinh phổ thông tỉnh Sóc Trăng năm 2019.

 


Tác giả: Trang Hoài Vũ
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết