Tuesday, 24/05/2022 - 09:43|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO MỸ TÚ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

1.673 máy tính bảng hỗ trợ học sinh khó khăn học trực tuyến trên địa bàn Mỹ Tú

Sáng ngày 27-12, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Mỹ Tú phối hợp Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức Lễ trao tặng máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn theo Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Trần Thị Thu Hằng - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng; Nguyễn Thanh Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện; Ông Lê Thanh Khởi - Phó trưởng Phòng phụ trách Phòng GDĐT, đại diện đơn vị tài trợ và lãnh đạo các điểm trường trên địa bàn.

Học sinh nhận máy lắp sim và dùng thử (ảnh: Duy Tân)

Chương trình đã trao tặng 1.673 máy tính bảng cho các em học sinh khối tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông có hoàn cảnh khó khăn, thiếu phương tiện học tập trực tuyến trên địa bàn huyện Mỹ Tú. Mỗi học sinh được nhận 01 máy tính bảng kèm sim Viettel 4G truy cập internet miễn phí trong 3 tháng. Hoạt động này nằm trong chương trình Viettel trao tặng 12.785 máy tính bảng cho ngành GD-ĐT tỉnh Sóc trăng, hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động với phương châm “Trong bất cứ hoàn cảnh nào không để học sinh bị bỏ lại phía sau”.

Học sinh tiểu học và THCS được nhận máy mang về nhà (ảnh Duy Tân)

Đại diện lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Mỹ Tú trân trọng gửi lời cảm ơn tập thể lãnh đạo, sự nỗ lực của các sở, ngành trong tỉnh và đơn vị tài trợ đã có các hoạt động, chương trình thiết thực, hỗ trợ học sinh hoàn cảnh khó khăn có công cụ học tập trong điều kiện giãn cách bởi COVID-19. Qua chương trình này, ngành GD-ĐT huyện mong muốn các em nhận máy tính bảng sử dụng đúng mục đích, học tập tốt, đảm bảo các chương trình, kế hoạch năm học đã đề ra, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi.


Tác giả: Trang Hoài Vũ
Nguồn:soctrang.dcs.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết