Wednesday, 24/07/2019 - 00:34|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO MỸ TÚ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường bộ môn Toán năm học 2018 - 2019

Trưa ngày 22/11/2018, được sự thống nhất của Lãnh đạo Phòng GDĐT huyện Mỹ Tú. Trường THCS Long Hưng tiến hành tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường ở bộ môn Toán. Tham dự buổi sinh hoạt có thành viên bộ môn Toán của Tổ mạng lưới chuyên môn cấp THCS, các thầy cô là Phó hiệu trưởng và tất cả giáo viên đang giảng dạy môn toán của 9 trường THCS trên địa bàn huyện Mỹ Tú.

Tại buổi sinh hoạt, đơn vị đăng cải đã trình bày một số nội dung vướng mắc gặp phải thông qua việc giảng dạy bộ môn toán lớp 9 để đưa ra tổ bộ môn thảo luận, góp ý và tiến hành dạy điều chỉnh. Tất cả nội dung đều được trình trên các đoạn video clip. Video 1 quay cảnh sinh hoạt lúc giáo viên bộ môn trình bày khó khăn khi thực dạy, video 3 minh họa cho việc thực nghiệm giảng dạy theo hướng các thầy cô trong tổ góp ý, video 3 ghi lại cuộc họp tổ rút kinh nghiệm sau khi đã hoàn thành tiết dạy.

Sau khi xem video các bước thực hiện của đơn vị THCS Long Hung, các trường THCS còn lại đóng góp nhiều ý kiến rất bổ ích cho đơn vị rút kinh nghiệm để tổ chức tốt hơn cho những lần sau.

Thông qua buổi sinh hoạt đã giúp cho cán bộ quản lý và giáo viên dạy môn Toán cả huyện thống nhất được cách thực hiện theo tinh thần chỉ đạo tại Công văn 1938 và Công văn 2176 của Sở GDĐT Sóc Trăng về việc tổ chức và quản lý dạy học theo hứng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh. Đặc việt là xây dựng chủ đề dạy học, một nội dung khá mới mà đa số giáo viên còn lúng túng trong khi triển khai thực hiện.

 


Tác giả: Trang Hoài Vũ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết