Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Tú tổ chức Họp mặt ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Ngày đăng: 19-11-2023

Sáng ngày 18/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Tú tổ chức Họp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 nhằm ôn lại những truyền thống tốt đẹp ngày nhà giáo Việt Nam và điểm qua những kết quả đã đạt được của ngành giáo dục trong thời gian qua.

Đến dự có đồng chí Triệu Duy Trần Đông Thảo- Trưởng phòng Mầm non và Tiểu học Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Lê Thanh Vị - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Trần Thị Nương- Ủy viên Ban Thường Vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Trần Tấn Bền- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; đồng chí Võ Minh Luân- Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng Các đồng chí Nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh Ủy viên, Nguyên Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các thầy cô giáo lãnh đạo các trường.

Đồng chí Triệu Duy Trần Đông Thảo- Trưởng phòng Mầm non và Tiểu học Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Lê Thanh Vị - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; cùng Các đồng chí Nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh Ủy viên, Nguyên Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đến dự buổi họp mặt.

.Đồng chí Trần Thị Nương- Ủy viên Ban Thường Vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Trần Tấn Bền- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; đồng chí Võ Minh Luân- Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Ông Nguyễn Minh Trí,Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Tú; cùng các thầy cô giáo là lãnh đạo các trường.

Tại buổi họp mặt, đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam, điểm qua những kết quả nổi bật của ngành giáo dục và đào tạo huyện trong những năm qua. Cụ thể, trong năm học 2022-2023, toàn huyện có tổng số 21.916 học sinh, đạt 101,46%, tỷ lệ huy động học sinh tăng hơn 4,69%, tăng hơn so với cùng kỳ năm học trước, có 34/40 trường đạt chuẩn Quốc gia, tỉ lệ 85%. Cơ sở vật chất cơ bản đáp ứng nhu cầu dạy và học; chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên, công tác an ninh, trật tự trường học cơ bản được đảm bảo.

Ông Phạm Ngọc Sơn, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, ôn lại những truyền thống tốt đẹp về ngày nhà giáo Việt Nam.

Tại buổi họp mặt đã vinh danh thầy cô giáo tiêu biểu cấp huyện năm 2022- 2023. Bên cạnh những nhà giáo đang công tác, ngành giáo dục và đào tạo huyện cũng không quên tri ân những nhà giáo lão thành đã về hưu, cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người ở địa phương. Trong đó, một hoạt động hết sức ý nghĩa, lần đầu tiên được thực hiện tại buổi họp mặt là hỗ trợ cho 10 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần 3 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa, góp phần động viên tinh thần cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục phấn đấu, nỗ lực trên hành trình phía trước.

Tại buổi họp mặt đã vinh danh thầy cô giáo tiêu biểu cấp huyện năm 2022- 2023

Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Tú tri ân nguyên lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo

Ngành giáo dục và đào tạo huyện cũng không quên tri ân những nhà giáo lão thành đã về hưu, cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người ở địa phương

Góp phần thành công của buổi họp mặt còn có sự đóng góp nhiệt tình của các công ty, doanh nghiệp, trong và ngoài tỉnh.

Nguồn: Trung tâm VHTTTT huyện Mỹ Tú