Trường THCS Huỳnh Hữu Nghĩa được công nhận lại trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1
Ngày đăng: 06-12-2022

Sáng ngày 29/8/2022, Đoàn kiểm tra công nhận trường chuẩn quốc gia của UBND tỉnh Sóc Trăng do ông Danh Hoàng Nguyên, Phó Giám đốc Sở GDĐT đến làm việc trường THCS Huỳnh Nghĩa. Tiếp và làm việc với Đoàn còn có ông Nguyễn Minh Trí, Trưởng  Phòng GDĐT, lãnh đạo UBND thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa và các thầy cô là cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán của nhà trường.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra 5 Tiêu chuẩn theo quy định tại Thông tư số 18/2018/TT-BGDĐT, ngày 22/8/2018 của Bộ GDĐT về việc Ban hành quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học, sau khi nhà trường đã được công nhận Kiểm định chất lượng giáo dục đạt ở mức độ 2.

Đoàn đã khảo sát thực tế cơ sở vật chất, kiểm tra hồ sơ sổ sách và ghi nhận được nhiều kết quả đáng khích lệ của nhà trường. Kết quả 5 tiêu chuẩn điều đạt cấp độ 2.

Phát biểu Kết luận tại buổi kiểm tra ông Danh Hoàng Nguyên đã tổng hợp lại các ý kiến của các thành viên phụ trách từng tiêu chuẩn trong đoàn và công nhận trường THCS Huỳnh Hữu Nghĩa đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Yêu cầu nhà trường chỉnh sửa một số nội dung như đoàn đã góp ý và gửi báo cáo về Sở GDĐT để Sở GDĐT trình UBND tỉnh Sóc Trăng ra quyết định và cấp bằng công nhận.