Khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện năm học 2023 – 2024
Ngày đăng: 25-11-2023

Sáng ngày 25/11, tại trường THCS Dân tộc Nội trú, Phòng Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) huyện Mỹ Tú tổ chức khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện năm học 2023 – 2024. Đến dự có lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện và các thầy, cô Hội đồng coi thi.

Ông Phạm Ngọc Sơn - Phó trưởng Phòng GDĐT huyện Mỹ Tú phát biểu khai mạc hội thi

Tham dự kỳ thi năm nay có 186 học sinh (tăng 10 em so năm trước), đây là những học sinh tiêu biểu được tuyển chọn từ 10 Trường THCS, THPT có cấp THCS trong huyện, tham dự với các môn thi gồm: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân, Tiếng Anh, Tin học và Khmer ngữ. Thời gian làm bài của mỗi môn là 150 phút.

Ông Nguyễn Văn Tiếp - Phó hiệu trưởng trường THCS DTNT huyện Mỹ Tú thay mặc Ban tổ chức phổ biến các nội quy, quy định về hội thi

Tham dự với các môn thi gồm: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân, Tiếng Anh, Tin học và Khmer ngữ. Thời gian làm bài của mỗi môn là 150 phút.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện nhằm phát hiện và bồi dưỡng kịp thời những học sinh có thành tích cao trong học tập, đồng thời tạo điều kiện để các em phát huy tài năng, tư duy sáng tạo và khả năng vận dụng những kiến thức đã học. Đây cũng là dịp để các trường đánh giá phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, nâng cao chất lượng giáo dục của đơn vị. Qua kỳ thi, Phòng GD&ĐT huyện sẽ chọn những học sinh có thành tích xuất sắc tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh trong thời gian tới./.

Nguồn: TTVHTTTT huyện Mỹ Tú